Trường Đại học Hồng Đức làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện Nghị định số 99/2014/NĐ-CP

Cập nhật lúc: 11:10 CH ngày 19/10/2015

         Ngày 17 tháng 10 năm 2015, Trường Đại học Hồng Đức đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tình hình thực hiện Nghị định số 99/2014/NĐ-CP của Thủ tướng Chính Phủ, quy định việc đầu tư phát triểm tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) trong các cơ sở giáo dục đại học. Đến thăm và làm việc với Nhà trường, có đồng chí Vũ Thanh Bình - Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường;  Các chuyên viên Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Pháp chế, Bộ GD&ĐT; về phía Trường Đại học Hồng Đức: có PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ; trưởng các đơn vị: Kế hoạch Tài chính, Tổ chức - Cán bộ, và đại diện lãnh đạo một số khoa có đề tài cấp cao và có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN.

Sau khi nghe báo cáo tổng hợp về tình hình thực hiện và các đề xuất, kiến nghị của Nhà trường trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định 99/2014/NĐ-CP, đồng chí Vũ Thanh Bình thay mặt Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động KH&CN của Nhà trường nói chung. Đối với tình hình thực hiện Nghị định 99, Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù Nghị định mới có hiệu lực gần 1 năm nhưng Trường Đại học Hồng Đức là một trong những cơ sở giáo dục đại học thực hiện khá tốt các nội dung của Nghị định. Trong đó, đáng chú ý là việc thực hiện các quy định về thanh toán bài báo quốc tế có chỉ số ISI, SCI, SCIE tương đương 30 lần mức lương cơ bản; số lượng đề tài cấp cơ sở và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên tăng lên theo tinh thần Nghị định 99; Tiềm lực KH&CN của Nhà trường được đầu tư với đội ngũ CBGV ngày càng có trình độ cao và các phòng thí nghiệm đã và đang được đầu tư hiện đại. Trong thời gian tới, để Nghị định 99/2014/NĐ-CP được thực hiện tốt hơn nữa, đồng chí đề nghị Nhà trường hằng năm, cần chú ý công tác xây dựng kế hoạch, trình UBND tỉnh phê duyệt các nội dung đầu tư phát triển tiềm lực KHCN cho Nhà trường theo Nghị định; tiếp tục cụ thể hóa tinh thần nội dung Nghị định 99 vào “Quy chế chi tiêu nội bộ” của Nhà trường; Nâng cao số lượng đề tài cấp cơ sở; Về các đề xuất của Nhà trường, Đoàn công tác thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ Nhà trường trong việc tiếp cận, tham gia các chương trình KH&CN của Bộ GD&ĐT và của các tổ chức khác; giới thiệu các chuyên gia KH&CN của Nhà trường vào các Hội đồng tư vấn KH&CN của Bộ GD&ĐT; hỗ trợ Nhà trường trong việc tổ chức các Hội thảo quốc gia, quốc tế.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng, thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ GD&ĐT, Vụ KHCN&MT đối với sự phát triển của Nhà trường nói chung và hoạt động KH&CN nói riêng; tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, góp ý của Đoàn công tác trong công tác tổ chức, triển khai các hoạt động của Nhà trường, cam kết đẩy mạnh việc thực hiện tốt hơn Nghị định 99 trong thời gian tới./.

                                                                                             Phòng Quản lý KH&CN

Các tin cũ hơn:

Video

Album

số lượt truy cập